Tieng Viet

17011 Beach Blvd Unit #900 Huntington Beach, CA 92647

Call Today:

(714) 658-6495

CHIROPRACTIC LÀ GÌ ?

 

Đây là phương thức bảo toàn sức khỏe độc đáo có khả năng tăng cường tối đa sức lực tự nhiên của cơ thể con người mà Thượng Đế hay Thiên Chúa đã ban cho đồng thời cũng gia tăng tối đa khả năng tự chữa lành mà không cần uống thuốc, chích thuốc hay giải phẫu.

 

 

NHỮNG THẮC MẮC THÔNG THƯỜNG VỀ CHIROPRACTIC

 

1. Người ta thường gọi “chỉnh xương” hay “bẻ cổ”, như vậy nghĩa là gì?

 

Bác sĩ ngành chuyên môn này tiếng Anh gọi là Doctor of Chiropractic hay là Chiropractor. Người Việt gọi là Bác Sỹ Chỉnh Xương, có nghĩa là Bác Sỹ dùng hai bàn tay kiểm soát và điều chỉnh cột sống hay đốt xương sống bị lệch nhiều hay ít trở lạị vị trí ngay thẳng, giúp giải tỏa sức ép đè lên khối dây thần kinh nằm trong xương sống, tủy sống và thần kinh hệ. Việc điều chỉnh này sẽ giúp phục hồi lại khí lực cho các cơ quan trong cơ thể và giúp thân thể hoạt động trở lại bình thường. Khi cột sống hoạt động trong những điều kiện thuận lợi nhứt thì sức khỏe cũng vậy. Thật ra, tiếng Việt chưa có một từ ngữ thích hợp cho “Doctor of Chiropractic”. Tự Điển Anh Việt ghi là Bác Sỹ chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương. Nhưng nói cho chính xác, mục tiêu của phương pháp này là “BẢO TOÀN SỨC KHỎE”, tức là chúng ta, từ trẻ sơ sinh cho tới bậc cao niên, nên bảo toàn sức khỏe hằng tuần, và càng thường xuyên thì sức khỏe càng dẻo dai, và những trục trặc, bất ổn trong cơ thể sẽ sớm biến mất, không cần uống thuốc hay tiêm thuốc hoặc mổ xẻ gì cả.

 

 

2. Mỗi lần “chỉnh xương” như vậy mình cảm giác như thế nào và mất bao lâu?

Các thân chủ (chứ không gọi là bệnh nhân) cho biết thông thường mỗi lần được điều chỉnh đều cảm thấy rất thoải mái. Tuy nhiên, trong vài trường hợp cũng có thể có người cảm thấy đau trong hai, ba lần chỉnh đầu tiên. Mỗi lần điều chỉnh nhhư vậy chỉ mất độ hai, ba phút, nhưng nó tạo ra khí lực cần thiết cho thần kinh hệ. Khí lực có thể kéo dài hàng giờ, nhiều ngày hoặc cũng có thể nhiều tuần lễ, tùy giai đoạn thời gian nào theo đuổi phương thức này.

 

 

3. Phương Thức Bảo Toàn Sức Khỏe này có an toàn không?

 

Trong khi 2000 người sẽ chết vì uống thuốc „aspirin‟ năm nay và thêm hàng ngàn người chết do giải phẫu và phản ứng của thuốc Tây hoặc Ta/thuốc Bắc, thì phương phức Chiropractic này rất an toàn, đến độ trường hợp sơ suất hay tai nạn nghề nghiệp đối với BS Chiropractic (tạm gọi là BS Chỉnh Xương) tỉ lệ chỉ bằng một phần nhỏ của chi phí mà những y-sỹ các ngành khác phải trả.

 

 

4. Đã có những cuộc Khảo Cứu nào được thực hiện về Chiropractic chưa?

Hàng ngàn cuộc nghiên cứu về sức khỏe kể cả cuộc khảo cứu do chính phủ Mỹ thực hiện cho thấy rằng ngành Chiropractic rất hữu ích cho việc gia tăng sức khỏe tối đa, tăng cường hệ thống miễn nhiễm, làm dịu những triệu chứng đau yếu và bệnh tật, và phục hồi chức năng bình thường của cơ thể con người.

 

 

5. Nếu bị bệnh tôi có nên đi chỉnh xương hay không?

 

Việc chỉnh xương sẽ giúp cơ thể bạn hồi phục sức khỏe sớm hầu có thể kiểm soát và giữ cho thăng bằng để chống trả tình trạng đau yếu của bạn được hữu hiệu hơn.

 

 

6. Nếu tôi bị mổ ở cột xương sống, có xương bị yếu, hao mòn vì tuổi tác, dễ gãy hay rạn nứt, tôi có được phép đi chỉnh xương hay không?

 

Có nhiều phương pháp rất nhẹ nhàng có thể giúp bảo đảm cho trẻ sơ sinh và cho các vị cao niên được an toàn tối đa.

 

 

7. Nếu tôi có thai, tôi có được chỉnh xương hay không?

 

Để giúp em bé phát triển bình thường, giúp em chào đời an toàn và dễ dàng, việc chỉnh xương cho người mẹ đang mang thai là điều cần thiết.

 

 

8) Tôi có thể tự chỉnh xương cho mình được không?

 

Ngay cả bác sĩ chỉnh xương cũng phải cần các bác sĩ đồng nghiệp giúp chỉnh xương cho mình. Những cột sống tệ nhứt chính là của những kẻ tự nắn bóp lấy. Việc tự chỉnh xương như thế cũng có thể gây nguy hiểm. Chỉnh xương là giúp xê dịch một đốt xương riêng biệt nào đó bị trật khớp trở về đúng vị trí của nó.

 

 

 

LIVE and FUNCTION at your best the way GOD INTENDED

 

 

 

Website created by Yasmina Chin